Vì sao nên sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói?

Vì sao nên sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói thay vì tuyển dụng kế toán riêng làm full-time? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn nhìn thấy những ưu điểm của dịch vụ kế toán trọn gói.

dịch vụ kế toán trọn gói

Những đặc tính ưu việt của dịch vụ kế toán trọn gói

Sau khi thành lập công ty, chủ doanh nghiệp có 3 lựa chọn về phương cách thiết lập bộ máy kế toán. Một là tuyển kế toán riêng, hai là nhờ người quen làm kế toán hoặc là tìm thuê dịch vụ thực hiện nghiệp vụ kế toán.

Ưu nhược điểm của việc thuê nhân viên kế toán toàn thời gian

Mỗi phương cách có những ưu nhược điểm riêng của nó. Nếu là một doanh nghiệp mới thành lập, việc thuê kế toán riêng làm việc trọn thời gian thì tiêu tốn khá nhiều chi phí. Mức lương cho một nhân viên kế toán có kinh nghiệm trên thị trường lao động thường dao động từ 8 - 12 triệu / tháng.

Nếu ngân sách ít hơn, doanh nghiệp có thể tuyển nhân viên kế toán chưa có kinh nghiệm với mức lương từ 5-8 triệu/đồng/tháng. Tuy nhiên, nhân viên kế toán mới ra trường sẽ không am hiểu về báo cáo thuế, về đường hướng thực hiện công tác kế toán sao cho thuận lợi cho kinh nghiệm. Và trong trường hợp xảy ra sai sót, một nhân viên kế toán thiếu kinh nghiệm sẽ không biết cách giải trình với cơ quan thuế.

Ưu nhược điểm của việc nhờ người quen làm công tác kế toán

Trong trường hợp thứ hai, nếu doanh nghiệp chọn cách nhờ người quen làm sổ sách kế toán bán thời gian. Phương cách này cũng có những ưu nhược điểm riêng về chi phí và tính rủi ro.

Do tính chất công việc là bán thời gian, bận bịu gia đình và công việc chính, nên nhân viên xử lý công tác kế toán cho doanh nghiệp một cách vội vả rất có thể sổ sách không chuẩn, báo cáo thuế xảy ra sai sót và làm ảnh hưởng đến công ty.

Thêm nữa, do công việc bận bịu nên nhân viên bán thời gian thường không cập nhật kịp các chính sách mới về thuế và kế toán. Từ đó không bảo vệ được cho doanh nghiệp trong các trường hợp bị các cơ quan quản lý Nhà nước xuống kiểm tra và yêu cầu giải trình.

Dịch vụ kế toán trọn gói ASC Consulting

Nhằm mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp, dịch vụ kế toán trọn gói của Công ty Cổ phần ASC Consulting đã được tối ưu nhằm mang lại nhiều lợi ích nhất cho doanh nghiệp.

Quy trình xử lý chứng từ sổ sách của ASC Consulting luôn có độ chính xác tuyệt đối nhờ vào công tác kiểm soát nội bộ cực tốt. Đội ngũ nhân sự lãnh đạo của ASC Consulting đều do các kế toán trưởng có chuyên môn, có kỹ năng, có kinh nghiệm, có sự am hiểu về thuế, pháp lý.

Đồng thời lộ trình thực hiện công tác kế toán cho các doanh nghiệp đều được các kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm thiết lập lộ trình, sao cho doanh nghiệp tối ưu hóa lợi nhuận.

Đồng thời, trong các trường hợp cần thiết, ASC Consulting còn đại diện doanh nghiệp giải trình với cơ quan quản lý Nhà nước về công tác kế toán, báo cáo thuế.

Mức chi phí cho dịch vụ kế toán và báo cáo thuế của ASC Consulting còn được thiết lập phù hợp với từng giai đọan phát triển của doanh nghiệp.

Share:

Văn phòng ảo ASC Plus

Địa chỉ: 107 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Chúng tôi dịch vụ văn phòng ảo tại vị trí đắc địa trung tâm TP.HCM với nhiều chức năng, tiện ích, cùng các dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho các doanh nghiệp:

  • Vị trí trung tâm mặt tiền
  • Miễn phí thành lập doanh nghiệp
  • Hỗ trợ kế toán, báo cáo thuế
  • Miễn phí in ấn, photo, scan
  • Phòng họp miễn phí, sảnh tiếp khách
  • Tiếp tân chuyên nghiệp