Thay đổi địa chỉ công ty, tiến hành như thế nào?

Phạm Quỳnh: Chào admin trang ketoan24h.com.vn!

Mình muốn được giải đáp thắc mắc sau: Công ty mình thành lập có trụ sở tại Quận 9, nay mình muốn thay đổi địa chỉ công ty về quận Bình Thạnh. Xin được hỏi là làm thế nào để thay đổi địa chỉ công ty một cách đơn giản nhất. Xin cám ơn!

Chào bạn Phạm Quỳnh!

Trước hết cám ơn bạn đã tin tưởng đặt câu hỏi cho ketoan24h.com.vn. Với câu hỏi của bạn là làm thế nào để thay đổi địa chỉ công ty, trình tự và thủ tục để thay đổi địa chỉ doanh nghiệp. Bộ phận tư vấn Pháp lý của công ty ASC Consulting trả lời như sau:

1. Trình tự quá trình thay đổi địa chỉ công ty

Sau khi thành lập doanh nghiệp, việc thay đổi địa chỉ công ty có 2 trường hợp khác nhau và cách xử lý cũng khác nhau. Trường hợp thứ nhất, doanh nghiệp muốn chuyển địa chỉ công ty về một địa chỉ khác cùng quận. Trường hợp thứ hai, doanh nghiệp muốn thay đổi địa chỉ về một vị trí khác quận.

1.2- Thay đổi địa chỉ công ty về một địa điểm cùng quận

1.2.1- Chuẩn bị hồ sơ thay đổi địa chỉ doanh nghiệp

Việc thay đổi địa chỉ công ty về cùng quận tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với các giấy tờ sau:

- Thông báo thay đổi địa chỉ doanh nghiệp, trong đó cần phải nêu rõ thông tin doanh nghiệp hiện tại, đồng thời cung cấp thông tin trụ sở mới của doanh nghiệp.

- Quyết định thay đổi địa chỉ công ty với các yêu cầu sau: Nếu công ty bạn là công ty TNHH một thành viên thì quyết định do người chủ sở hữu doanh nghiệp ký, nếu công ty TNHH hai thành viên thì quyết định do Hội đồng thành viên ký, nếu là công ty cổ phần thì do Đại hội đồng cổ đông ký, nếu là công ty hợp danh thì do các thành viên ký.

- Đính kèm biên bản thông báo về việc thay đổi địa điểm công ty.

1.2.2- Nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty

Để hoàn tất việc thay đổi địa chỉ công ty, bạn cần nộp cả bản mềm và bản cứng hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh (thuộc Sở kế hoạch và đầu tư).

Bạn truy cập vài Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và tiến hành thao tác nhập liệu với các thông tin cần thay đổi, sau đó đính kèm và nộp bản mềm hồ sơ.

Sau khi hồ sơ được phòng đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ thì bạn mang bản cứng đến Sở kế hoạch đầu tư để được trao giấy phép kinh doanh mới.

1.2- Thay đổi địa chỉ doanh nghiệp khác quận

Việc thay đổi địa chỉ doanh nghiệp khác quận sẽ phức tạp hơn và bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm để xử lý công việc này, và tất nhiên bạn phải mất thời gian đi lại để hoàn tất việc thay đổi địa chỉ công ty.

Trình tự thay đổi địa chỉ công ty khác quận được tiến hành theo trình tự như sau: (1) Bạn gửi thông báo đến cơ quan thuế về việc thay đổi địa chỉ doanh nghiệp khác quận -> (2) Cơ quan thuế xác nhận đồng ý cho chuyển địa chỉ -> (3) Nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch và đầu tư;

Một bộ hồ sơ chuyển công ty khác quận vẫn giống như hồ sơ chuyển công ty cùng quận nhưng cần phải bổ sung thêm Công văn đồng ý của cơ quan thuế.

Hiện tại, ASC Consulting có chương trình miễn phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp cho khách hàng sử dụng văn phòng ảo của chúng tôi. Không chỉ nhận hồ sơ, chúng tôi còn đến tận nhà lấy thông tin và trao giấy phép kinh nghiệp tại bất kỳ nơi nào theo yêu cầu.

 

Share:

Văn phòng ảo ASC Plus

Địa chỉ: 107 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Chúng tôi dịch vụ văn phòng ảo tại vị trí đắc địa trung tâm TP.HCM với nhiều chức năng, tiện ích, cùng các dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho các doanh nghiệp:

  • Vị trí trung tâm mặt tiền
  • Miễn phí thành lập doanh nghiệp
  • Hỗ trợ kế toán, báo cáo thuế
  • Miễn phí in ấn, photo, scan
  • Phòng họp miễn phí, sảnh tiếp khách
  • Tiếp tân chuyên nghiệp