Những thách thức trong công tác kế toán của startup

Sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong vài thập kỷ vừa qua đã thúc đẩy những ngành nghề khác phát triển, trong đó hệ thống pháp lý về kế toán và thuế cũng có sự thay đổi rất lớn. Những thay đổi này tạo ra các áp lực và thách thức mạnh mẽ cho các doanh nghiệp, yêu cầu về chất lượng trong công tác kế toán ngày càng cao. Song hành cùng sự phát triển kinh tế, hệ thống pháp lý về kế toán thuế cũng có sự thay đổi lớn, đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự tuân thủ chặt chẽ, kỹ năng nghề nghiệp của kế toán viên cũng cần phải liên tục nâng cấp, cải thiện.

Áp lực về sự chặt chẽ cùng sự hợp lý, hợp lẽ cũng kéo theo nhu cầu kỹ năng của nhân sự ngày càng nâng cao. Điều này gây ra những khó khăn nhất định cho các doanh nghiệp, kế toán mới ra trường thì không đủ kinh nghiệm gánh vác trọng trách công tác kế toán thuế cho doanh nghiệp, còn kế toán có thâm niên thì doanh nghiệp không đủ ngân sách để trả lương.

Rất may là những thách thức nêu trên hoàn toàn có thể giải quyết bằng cách thuê ngoài dịch vụ kế toán.

Những ưu điểm của dịch vụ kế toán

Thực tế đã chứng minh rằng dịch vụ kế toán sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 95% chi phí so với việc lập phòng hành chính kế toán, thuê kế toán làm việc toàn thời gian.

Ngoài ra doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ kế toán còn tránh được các thách thức về rủi ro như: tránh bị phạt do nhân viên kế toán thiếu kinh nghiệm, tránh được các rủi ro do biến động nhân sự kế toán.

Về ưu điểm của việc thuê ngoài dịch vụ kế toán thì có các ưu điểm sau: doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán sẽ làm việc trực tiếp với các cơ quan thuế, điều này giúp các doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro.

Ưu điểm khác của dịch vụ kế toán là doanh bạn được thừa hưởng kinh nghiệm của đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán. Bởi vì, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán có kinh nghiệm làm việc với rất nhiều doanh nghiệp, với rất nhiều loại hình kinh doanh khác nhau... chắc chắn với các kinh nghiệm tích luỹ, họ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giảm thiểu rủi ro.

ASC Consulting, dịch vụ kế toán nhiều năm kinh nghiệm

Là những người khởi nghiệp cách đây hơn 10 năm, ASC Consulting thấu hiểu được những lo lắng của các startup về nguồn lực tài chính hạn hẹp, về việc khó thu hút được nhân sự giỏi và có kinh nghiệm. Vì vậy, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng với quý doanh nghiệp, mong muốn doanh nghiệp được hưởng nhiều lợi ích nhất khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế của chúng tôi.

Share:

Văn phòng ảo ASC Plus

Địa chỉ: 107 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Chúng tôi dịch vụ văn phòng ảo tại vị trí đắc địa trung tâm TP.HCM với nhiều chức năng, tiện ích, cùng các dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho các doanh nghiệp:

  • Vị trí trung tâm mặt tiền
  • Miễn phí thành lập doanh nghiệp
  • Hỗ trợ kế toán, báo cáo thuế
  • Miễn phí in ấn, photo, scan
  • Phòng họp miễn phí, sảnh tiếp khách
  • Tiếp tân chuyên nghiệp