Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp tư nhân

Dương Thành: Chào ketoan24h.com.vn!

Cho mình hỏi thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân? Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân là như thế nào? Xin cám ơn!

Chào bạn! Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi về thủ tục đăng ký doanh nghiệp tư nhân đến trang ketoan24h.com.vn. Dưới đây là những thông tin quan trọng để bạn chuẩn bị thành lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Theo Quyết định 1523/QĐ-BKHĐT, trình tự và thủ tục đăng ký doanh nghiệp tư nhân được quy định cụ thể như sau:

Làm thế nào để đăng ký doanh nghiệp tư nhân?

Hai cách để đăng ký doanh nghiệp tư nhân

Hiện tại có hai cách để đăng ký doanh nghiệp tư nhân, một là bạn nộp hồ sơ bản cứng đến sở kế hoạch đầu tư, hai là nộp trực tiếp online thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Sở kế hoạch Đầu tư

Sau khi chuẩn bị hồ sơ theo quy định của Luật doanh nghiệp về đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân, chủ doanh nghiệp mang hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh (trực thuộc Sở kế hoạch Đầu tư), nơi doanh nghiệp có văn phòng trụ sở. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, các chuyên viên của sở sẽ thẩm định tính đúng đắng của hồ sơ, từ đó cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho người đứng đơn.

Chi tiết về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân, mời bạn xem trong bài viết thủ lục thành lập doanh nghiệp.

Đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

Từ năm 2020, các Sở kế hoạch Đầu tư tại những thành phố lớn chỉ nhận hồ sơ trực tiếp online thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn).

Khi chọn giải pháp nộp hồ sơ online, bạn phải chuẩn bị hồ sơ bản mềm để đính kèm khi nộp hồ sơ thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Ngay sau khi hồ sơ được các chuyên viên của Sở kế hoạch Đầu tư đánh giá hợp lệ, bạn sẽ được trao Giấy phép kinh doanh.

Sử dụng dịch vụ để đăng ký doanh nghiệp tư nhân

Tuy quá trình đăng ký doanh nghiệp tư nhân đã được tinh giản, tuy nhiên việc hoàn thiện hồ sơ cần phải có kinh nghiệm thao tác nhất định trên trang dangkykinhdoanh.gov.vn.

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp như của Công ty Tư vấn ASC Consulting. Nếu bạn sử dụng thêm dịch vụ Văn phòng ảo ASC Plus, bạn sẽ được miễn phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp và được trao giấy phép đến tận nhà.

Share:

Văn phòng ảo ASC Plus

Địa chỉ: 107 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Chúng tôi dịch vụ văn phòng ảo tại vị trí đắc địa trung tâm TP.HCM với nhiều chức năng, tiện ích, cùng các dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho các doanh nghiệp:

  • Vị trí trung tâm mặt tiền
  • Miễn phí thành lập doanh nghiệp
  • Hỗ trợ kế toán, báo cáo thuế
  • Miễn phí in ấn, photo, scan
  • Phòng họp miễn phí, sảnh tiếp khách
  • Tiếp tân chuyên nghiệp