Chi phí thành lập công ty là bao nhiêu tiền?

Khắc Vũ: Xin cho mình được hỏi, chi phí thành lập công ty là bao nhiêu tiền? Thời gian thành lập công ty là bao lâu? Xin cám ơn!

Chào bạn Khắc Vũ!

Cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho ketoan24h.com.vn, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời cho bạn thông tin về chi phí thành lập công ty và tổng thời gian để bạn lấy Giấy phép kinh doanh, cũng như hoàn tất cả thủ tục để đưa doanh nghiệp vào hoạt động chính thức.

chi phí thành lập công ty

Tổng chi phí thành lập công ty là bao nhiêu tiền?

Chi phí thành lập doanh nghiệp được chia thành 2 khoản: chi phí bắt buộc phải trả và chi phí dịch vụ để công ty ASC Consulting thay mặt bạn nộp hồ sơ, lấy Giấy phép kinh doanh.

Chi phí bắt buộc phải nộp cho Nhà nước để lấy Giấy phép kinh doanh

500.000 đồng là chi phí thành lập công ty phải trả (hay còn gọi là phí, lệ phí Nhà nước phải thu) để lấy Giấy phép kinh doanh bao gồm:

  • Hồ sơ đăng ký kinh doanh, cấp giấy phép kinh doanh: 200.000 đồng
  • Phí công bố thành lập công ty thành công trên cổng thông tin quốc gia: 300.000 đồng

Nếu bạn chưa hiểu rõ thông tin về các bước thành lập doanh nghiệp thì mời bạn xem chi tiết trong bài viết ở đường link sau:

Chi phí phải thanh toán để doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động chính thức

5.800.000 đồng là tổng chi phí để doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động chính thức, bao gồm:

- 3.000.000 đồng là chi phí dự kiến để khai thuế và Nộp thuế môn bài cả năm;
- 450.000 đồng là chi phí lấy con dấu và thông báo mẫu dấu lên Cổng thông tin quốc gia;
- 1.000.000 đồng là chi phí mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp;
- 1.000.000 đồng là chi phí mua chữ ký số để nộp thuế qua mạng và sử dụng hóa đơn điện tử;
- 350.000 đồng là chi phí mua 1 cuốn hóa đơn. Nếu bạn quyết định chọn sử dụng hóa đơn điện tử thì bạn nên mua tùy vào khả năng tài chính. Chi tiết về dịch vụ hóa đơn điện tử bạn có thể xem ở đây!

Chi phí tư vấn và dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Tùy vào số lượng đầu công việc để lấy giấy phép kinh doanh, để doanh nghiệp đủ điều kiện đi vào hoạt động chính thức mà chi phí thành lập doanh nghiệp ở mỗi đơn vị có khác nhau.

Nếu bạn chỉ thuê tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ thành lập công ty chỉ để lấy Giấy phép kinh doanh, mức chi phí cho công đoạn này từ 500.000 đồng - 1.500.000 đồng.

Nếu bạn muốn thuê dịch vụ thành lập công ty trọn gói, nghĩa là dịch vụ sẽ giúp bạn để doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động chính thức thì tổng chi phí cho cả 2 công đoạn này là từ 2.500.000 - 3.000.000 đồng.

Tuy nhiên, tin vui là bạn sẽ được miễn phí chi phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh, trọn gói tại ASC Consulting với điều kiện như sau.

Cơ hội miễn phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại ASC Consulting

Nhờ vào việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, các công đoạn từ nhận hồ sơ, xử lý hồ sơ của Phòng đăng ký kinh doanh đã trở nên tinh gọn. Tuy nhiên, không vì thế mà thời gian chờ được cấp Giấy phép kinh doanh rút ngắn lại nếu như bạn chưa có kinh nghiệm khai báo thông tin, cũng như am hiểu về hệ thống Luật doanh nghiệp. Sự thiếu kinh nghiệm sẽ làm giảm khả năng hoàn tất hồ sơ, làm cho hồ sơ của bạn bị các chuyên viên thẩm định của Sở Kế hoạch Đầu tư trả về liên tục để khắc phục sai sót. Và vì vậy thời gian để có Giấy phép kinh doanh, cũng như thời gian để doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động chính thức (như bạn dự kiến) sẽ kéo dài ra.

Thay vì mất thời gian và hao tổn chi phí đi lại trong quá trình liên hệ với Phòng đăng ký kinh doanh để lấy Giấy phép kinh doanh. Bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh, dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại các đơn vị có uy tín như ASC Consulting.

Tổng mức chi phí cho dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại TP.HCM hiện nay chỉ dao động từ 500.000 đồng - 2.000.000 đồng.

Đặc biệt, tại ASC Consulting đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt cho gói dịch vụ thành lập công ty. Chúng tôi sẽ miễn phí dịch vụ thành lập công ty nếu bạn thuê địa chỉ văn phòng ảo mặt tiền của chúng tôi. Đây sẽ là lựa chọn tốt hơn so với sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ hiện có trên thị trường.

Việc sử dụng văn phòng đại diện ảo sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Thay vì sử dụng địa chỉ nhà để đăng ký trên Giấy phép kinh doanh, việc sử dụng địa chỉ văn phòng ảo và văn phòng đại diện mặt tiền sẽ giúp công ty có thêm cơ sở để tạo uy tín cho thương hiệu, nâng cao vị thế doanh nghiệp trong cách nhìn của khách hàng và đối tác.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ văn phòng ảo thông qua đường link tại đây!

Share:

Văn phòng ảo ASC Plus

Địa chỉ: 107 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Chúng tôi dịch vụ văn phòng ảo tại vị trí đắc địa trung tâm TP.HCM với nhiều chức năng, tiện ích, cùng các dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho các doanh nghiệp:

  • Vị trí trung tâm mặt tiền
  • Miễn phí thành lập doanh nghiệp
  • Hỗ trợ kế toán, báo cáo thuế
  • Miễn phí in ấn, photo, scan
  • Phòng họp miễn phí, sảnh tiếp khách
  • Tiếp tân chuyên nghiệp